คุณแม่ตั้งครรภ์

4 เรื่องน่ารู้เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ เจ้าหนูน้อยท้องที่ 2

คุณแม่หลายๆคนคงจะวางแผนสำหรับการมีเจ้าตัวน้อยคนที่ 2 กันไว้เรียบร้อยแล้ว แต่อย่าลืมนะคะว่าไม่ว่าจะเป็นการตั้งครรภ์ครั้งที่เท่าไร คุณแม่ก็ต้องดูแลตัวเองและเจ้าตัวน้อยที่อยู่ในครรภ์ให้มากเป็นพิเศษ 1.ฝึก …

คุณแม่ตั้งครรภ์

ผลไม้ตัวร้ายที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรทาน

ช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่คุณแม่ควรระวังในการดำเนินชีวิตประจำวันมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็อาจจะส่งผลให้กับเบบี๋ที่อยู่ในครรภ์ของคุณแม่ได้เช่นเดียวกัน วันนี้ก็เลยมาว่ากันด้วยเรื่อง ผลไม้ที่คุณแ …

คุณแม่ตั้งครรภ์

10 ข้อควรระวัง สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่ต้องรู้และหลีกเลี่ยงโดยด่วน

อยากจะบอกว่าการเป็นคุณแม่นั้น ไม่ได้เป็นกันได้ง่ายๆเลยนะคะ เพราะเมื่อเป็นคุณแม่แล้ว ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องดำเนินชีวิตอย่างระมัดระวังมากขึ้น คุณแม่ทั้งหลายต้องพึงระวังไว้เสมอเลยค่ะ ว่าอันตรายน …

คุณแม่ตั้งครรภ์

ลูกควรกินนมแม่นานเพียงใด

ไขคำตอบ ต้องเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่นานเพียงใด ถึงจะหยุดให้น้ำนม คำตอบคือ .. จนกว่าร่างกายของลูกน้อยจะพร้อมในทุกด้าน ยิ่งทานนมแม่ได้นานถึงอายุ 6-7 ขวบ คุณจะพบความมัศจรรย์ในน้ำนมแม่ที่เกิดขึ้นกับลูกน้อยเล …

คุณแม่ตั้งครรภ์

คุณแม่ให้นมควรรู้ White Dot คืออะไร ทั้งปวดใจและปวดเต้า

White Dot หรือ เต้านมอักเสบ คือ การมีจุดขาวคล้ายหนองที่หัวนม ซึ่งเกิดจากการอุดตันของเศษไขมันหรือเยื่อบุผิวหลุดออกไม่หมด แต่ไม่ใช่ตุ่มหนอง กลายเป็นตุ่มอุดตันบริเวณรูเปิดของหัวนม Facebook iconFacebookTw …